Các phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

18/10/2016 16:29:02 3974

Mục lục

Chống thấm nhà vệ sinh được xem là những kỹ thuật thông dụng, dễ làm nhưng khó sửa chữa khi xảy ra thấm nước trong quá trình sử dụng. Đa số các trường hợp gây thấm là do thấm qua chân tường, qua các chi tiết chạy xuyên sàn, lỗ thoát sàn, lỗ ống thoát xí bệt, giao tuyến các ống thoát ngầm dưới sàn và sàn hoặc tường, các chi tiết góc cạnh như trong gầm bồn tắm, hộp kỹ thuật.

Nguyên nhân việc chống thấm nhà vệ sinh không hiệu quả

Hiện nay, nguyên nhân gây chong tham nha ve sinh chủ yếu do thi công ẩu, không đúng kỹ thuật (quét lớp mỏng, không chú ý hoặc không làm các lớp bo, gia cường tại các cổ ống và các chi tiết góc cạnh, đâm xuyên khác), cắt giảm chi phí...
Thứ hai là nguyên vật liệu sử dụng không đảm bảo chất lượng, dùng loại vật liệu không bền trước tác dụng của nước, không bám dính tốt trên nhiều loại vật liệu (sắt, nhựa, bê tông). Vật liệu chống thấm tốt phải có độ bám dính cao, dẻo dai và đàn hồi khi khô, có khả năng chịu được áp lực nước, trám bít tốt các vết nứt nhỏ, chống axit, kháng kềm, cũng như bền bỉ với các phản ứng hóa học khác.

Các phương pháp chống thấm nhà vệ sinh

Việc quyết định và sử dụng vật liệu chống thấm nhà vệ sinh có ý nghĩa quan trọng đến kết quả chống thấm.

Có một cách chống thấm cổ điển mà hiệu quả mà các cụ nhà ta từ xưa vẫn sử dụng, đó là đun nóng nhựa đường rồi tráng lên nền nhà vệ sinh trước khi láng xi măng nền và trát lót.

Hiện nay, trong kỹ thuật xây dựng có 2 phương pháp chính thi công chống thấm nhà vệ sinh chính là sử dụng hóa chất chống thấm và chống thấm bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh

- Phương pháp chong tham nha ve sinh sử dụng hóa chất được xem là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất. Hóa chất chống thấm thẩm thấu vào sâu bên trong hỗn hợp vữa, bê tông và gạch xây nên khả năng chống thấm rất tốt và bền, tuổi thọ có thể lên tới 15-20 năm. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những nhược điểm là quá trình thi công mất thời gian hơn, và không áp dụng được cho các sàn bê tông ghép, bê tông ứng lực.

hoa chat chong tham nha ve sinh

Chong tham nha ve sinh bằng hóa chất

- Phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh cũng được xem là một trong những phương pháp hữu hiệu vì dễ thi công, thời gian thi công nhanh. Thế nhưng hạn chế của phương pháp này đó là tuổi thọ chống thấm ngắn hơn và rủi ro nước vẫn bị thấm là khá cao.
chong tham nha ve sinh bang mang kho nong

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Vậy tùy theo các trường hợp chống thấm cụ thể, mục đich và yêu cầu, bạn có thể lựa chọn phương pháp chong tham nha ve sinh phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá thi công chống thấm nhà vệ sinh.

Bài viết liên quan:

Chống thấm bể nước uống, bể nước ngầm tại Hải Phòng
12/05/2016 2982
Chống thấm bể nước uống, bể nước ngầm tại Hải Phòng
Bể nước uống, bể nước ngầm thường gặp khó khăn là sau khi thi công thường bị rò rỉ nước từ bể. Chính vì vậy giải pháp chống thấm an toàn luôn được đặt lên hàng đầu trong quá trình thi công.
Quy trình thi công chống thấm tầng hầm
12/05/2016 2600
Quy trình thi công chống thấm tầng hầm
Công đoạn xử lý chống thấm tại các hạng mục công trình tầng hầm, công trình ngầm là yếu tố quyết định đến tính bền vững, tuổi thọ của công trình.
Chống thấm nhà vệ sinh |Thi công chong tham nha ve sinh
08/03/2016 14761
Chống thấm nhà vệ sinh |Thi công chong tham nha ve sinh
 Chống thấm nhà vệ sinh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là công việc rất quan trọng, quyết định đến thẩm mỹ và chất lượng công trình. Vì vậy công tác chống thấm nhà vệ sinh cần chú trọng ngay từ khi nhà mới xây, nên chọn phương pháp tốt để độ bền chong tham được từ 10 đến vài chục năm.
Tư vấn chống thấm
20/01/2016 2521
Tư vấn chống thấm
Quy trình dán màng chong tham khò nhiệt
Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Tư vấn viên

Tư vấn viên

0936.289.239
Vị trí Công Ty
0936.289.239
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo