Thi công xoa tăng cứng sàn bê tông

13/05/2016 09:51:54 2989

Mục lục

Công tác này giúp gia tăng khả năng chịu đựng tác động mài mòn hoặc tác động va chạm của tải trọng qua lại.

 

1. Vật liệu tăng cứng mặt sàn bê tông

Thi công tăng cứng mặt sàn bê tông bằng bột hardener là công nghệ mới mang lại tính thẩm mỹ cao cho các công trình bê tông, tạo màu bền vững, không bị phai. Công nghệ này giúp giảm thiểu sự thẩm thấu của dầu, nhớt, tăng độ cứng, khả năng chống mài mòn, giảm thiểu chi phí bảo trì, dễ lau chùi vệ sinh nhà xưởng.

Các sản phẩm hardener thường sử dụng: Sikachapdur, Vinkems, Mastertop, Victatop là sản phẩm dạng bột, thi công rắc lên bề mặt bê tông hoặc vữa lúc còn ướt nhằm làm tăng độ cứng, khả năng chịu mài mòn, tạo màu trên bề mặt. Sản phẩm được sản xuất từ gốc xi-măng chọn lọc và cát thạch anh, cốt liệu chọn lọc có độ chống mài mòn cao, màu bột và một số khoáng chất đặc biệt.

 

2. Thi công xoa tăng cứng mặt sàn bê tông

Bột tăng cứng được rải bằng tay thành hai lớp. Khoảng 2/3 lượng vật liệu được dùng cho lớp thứ nhất và phần còn lại cho lớp thứ hai.

Rải lớp thứ nhất

- Chia khu vực sàn thành từng ô nhỏ sao cho thuận tiện, đánh dấu những ô đó rồi sắp xếp đủ vật liệu ở mỗi ô dựa vào hàm lượng sử dụng. Trút vật liệu từ bao ra thùng để dễ thi công. Sau khi bề mặt bê tông bốc hơi hết nước, ráo mặt khoảng từ 2-3h, dùng máy xoa bề mặt để bê tông mở mặt rồi bắt đầu rải lớp thứ nhất. Ưu tiên rải ở khu vực gần cửa, gần tường, cột, … vì ở những khu vực này, bê tông sẽ khô nhanh hơn.

- Ngay sau khi vật liệu đã hấp thụ nước (biểu hiện khi lớp thứ nhất sậm màu lại do hút ẩm từ nền bê tông) và nền bê tông đủ cứng để đi vào thì dùng bàn chà gỗ hoặc máy xoa, xoa đều bề mặt, chỉ cần xoa vừa đủ để đem độ ẩm lên trên bề mặt (nếu bê tông có độ sụt thích hợp thì chỉ cần xoa 1 đến 2 lần là đủ. Không nên xoa quá nhiều vì sẽ làm vữa ximăng nổi lên trên bề mặt.)

Rải lớp thứ hai

- Ngay sau khi xoa xong lớp thứ nhất, rải ngay lớp thứ hai lên bề mặt đang ẩm (1/3 lượng bột còn lại), chiều rải vuông góc với lớp thứ nhất. Chú ý rải bù thêm vào những khu vực mà lớp thứ nhất còn thiếu. Khi lớp thứ hai sậm màu lại do hút ẩm thì xoa ngay bề mặt bằng máy xoa.

- Nếu cần bề mặt hoàn thiện nhám, chống trượt thì bảo dưỡng ngay sau lần xoa này mà không cần xoa thêm nữa.

 

Thi công xoa tăng cứng sàn bê tông tại Hải Phòng

 

Xoa hoàn thiện

- Xoa hoàn thiện bề mặt bằng máy sẽ tùy thuộc vào mức độ hoàn thiện yêu cầu.

- Nếu để hoàn thiện bóng trung bình, chống trượt, chỉ nên xoa máy từ 3-4 lần tùy vào độ đóng rắn của bê tông. Nếu muốn bóng hơn thì đợi bê tông se mặt rồi xoa thêm bằng máy với lưỡi xoa nằm ngang. Nếu muốn hoàn thiện bóng láng thì đợi bê tông thật se mặt rồi xoa thêm bằng máy với lưỡi xoa hơi nghiêng, nhưng không được nghiêng quá vì sẽ tạo vết trên bề mặt hoặc làm bề mặt bị phồng rộp. Nếu có hiện tượng này xảy ra thì phải hạ lưỡi xoa xuống.

- Nếu sử dụng sản phẩm có màu nhạt thì nên thay lưỡi xoa bằng loại thép không gỉ khi xoa từ lớp thứ hai trở đi. Hoàn thiện các lỗ tổ ong hoặc dấu bàn xoa bằng bàn chà thép.

Hoàn thiện bề mặt cực bóng

Nếu có yêu cầu bề mặt bê tông thật bóng láng thì thi công xoa thật nhiều lần hoặc đánh bóng lưỡi xoa trước khi xoa.

Chú ý:

- Đánh bóng bề mặt chỉ áp dụng cho sản phẩm màu xám tự nhiên. Không áp dụng cho sản phẩm có màu.

- Trong điều kiện thời tiết nóng, khô và gió mạnh thì nên hoàn thiện thi công tăng cứng sàn bê tông thật nhanh rồi bảo dưỡng ngay bằng cách phun một lớp mỏng Masterkure 111CF để phủ lên bề mặt bê tông (theo tỉ lệ pha loãng với nước là 1: 9) trong lúc chờ hoàn thiện.

 

3. Dưỡng sàn bê tông sau khi thi công tăng cứng

- Sau khi mặt nền đã được xoa bóng phải được bảo dưỡng bằng các chất chuyên dụng, đồng thời che phủ nylon hoặc bạt trắng trong không màu.

- Dùng vòi nước hoa sen tưới đều trên toàn bộ mặt nền trong thời gian bảo dưỡng 14 ngày.

- Hạn chế công nhân đi lại và làm việc trong khu vực khi mặt nền đã được xoa hoàn thiện.

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Và Chong Tham Trường Sơn với đội ngũ công nhân lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm triển khai dịch vụ thi công xoa tăng cứng sàn bê tông và các dịch vụ chống thấm cho các công trình xây dựng, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách. Liên hệ ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

---------------------------------------

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Và Chống Thấm Trường Sơn

Trụ sở: Số 3/44 Võ Thị Sáu, Ngô Quyền, Hải Phòng

VP giao dịch: Số 192 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 031.6535.966 - 0936.289.239

Email: [email protected]

Website: chongthamtruongson.com

Bài viết liên quan:

Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông chuyên nghiệp
13/05/2016 5151
Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông chuyên nghiệp
Trong xây dựng, việc làm phẳng đánh bóng sàn nền bê tông là khâu quan trọng có vai trò không hề nhỏ đối với chất lượng của công trình.
Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Tư vấn viên

Tư vấn viên

0936.289.239
Vị trí Công Ty
0936.289.239
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo